Top trick viết content tuyển dụng hay nhất

Top trick viết content tuyển dụng hay nhất

Làm sao để nội dung tuyển dụng của công ty lên Top Google? Làm sao để người tài tự tìm kiếm đến công ty? Điều đó phụ thuộc vào sức hút trong từng tin tuyển dụng của doanh nghiệp. Bởi lẽ đó, bộ phận content luôn loay hoay tìm cách để tạo ra các sản phẩm content tuyển dụng hay nhất và thu hút được các ứng viên click vào bài viết. Hiểu được tâm lý đó, bài viết hôm nay Đào tạo Bình Dương cung cấp top trick viết content tuyển dụng áp dụng cho mọi ngành nghề.

Theo khảo sát của Mckinsey: 86% chuyên gia nhân sự nói rằng họ cảm thấy khó khăn khi tìm và tuyển dụng nhân tài có chuyên môn thật sự. Nguyên nhân đến từ khâu xây dựng nội dung tin bài và kiểm duyệt chất lượng buổi phỏng vấn tiến đến thuê nhân sự.

Bạn là nhà tuyển dụng hay một chuyên gia nhân sự đang loay hoay tìm cách viết nội dung tuyển dụng hay và độc đáo. Nhưng mỗi lần ngồi trước máy tính để gõ nội dung tuyển dụng, bạn luôn không biết bắt đầu như thế nào cho ấn tượng.

Đó là câu chuyện chung của bộ phận nội dung ở mọi ngành nghề. Để sáng tạo được một nội dung content chất lượng, trước hết đội ngũ content cần hiểu đúng như thế nào là một content tuyển dụng?

Top trick viết content tuyển dụng hay nhất

Hiểu về content tuyển dụng

Content tuyển dụng là chiến lược sáng tạo nội dung có giá trị với mục tiêu thu hút nhân tài, tìm kiếm ứng viên đang cần việc làm. Bên cạnh đó, content tuyển dụng còn là các thông tin truyền thông thương hiệu, văn hóa nội bộ của một doanh nghiệp.

Có thể thấy xây dựng một content tuyển dụng hay là bước đầu quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân sự của bất cứ một doanh nghiệp nào. Bởi nếu tin bài tuyển dụng của doanh nghiệp không được xuất hiện trên các trang mạng xã hội thì công tác tuyển người của doanh nghiệp có thể kéo dài trong một thời gian dài.

Vậy làm sao để bài viết của bạn xuất hiện trên danh sách tìm kiếm của Google? Điểm danh  mẹo tạo nên một content tuyển dụng hay dưới đây nhé !

Top trick viết content tuyển dụng hay nhất
Top trick viết content tuyển dụng hay nhất

Top trick viết Content hay – nhà tuyển dụng cần biết

Theo thống kê của Stack Overflow, 90.000 nhà tuyển dụng trên khắp thế giới cho rằng chỉ có 6.4% nhân sự chuyên nghiệp trong tổng số lượng lao động đang thất nghiệp, đang tìm kiếm việc làm. Với số lượng nhân tài ít ỏi đó khiến các nhà tuyển dụng đứng trước nhiệm vụ làm sao có thể chiêu mộ họ về công ty trước đối thủ cạnh tranh.

Trước khi bắt đầu viết một bài tuyển dụng nào đó, đội ngũ content cần xác định những nội dung sau:

 • Đối tượng tuyển dụng là ai? Ví dụ nhân viên Digital Marketing, nhân sự, nhà quản lý cấp Level-C, Giám đốc điều hành,…
 • Yêu cầu đặc trưng công việc? Ví dụ vị trí tiếp viên hàng không. Doanh nghiệp cần quan tâm đến chiều cao, cân nặng, ngoại ngữ, sức khỏe, giới tính,…
 • Chế độ, quyền lợi ứng viên được hưởng theo chính sách của công ty.

Những yếu tố trên là tư liệu để triển khai nội dung trong một tin content tuyển dụng. 

1. Xây dựng lòng tin bằng câu chuyện của CEO

Đội ngũ content hãy thử bắt đầu bài viết tuyển dụng với một câu chuyện khởi nghiệp, câu chuyện chiến lược kinh doanh, quan điểm, triết lý kinh doanh của chính CEO trong công ty. Câu chuyện đó có thể truyền cảm hứng đến giới trẻ, lan tỏa thương hiệu của công ty, thậm chí là tạo sự ngưỡng mộ cho ứng viên đối với CEO của doanh nghiệp.

Đó là cách các ông lớn như Amazon, Apple, Google,…đã từng sử dụng để thu hút nhân tài và xây dựng được khối tài sản khổng lồ như ngày hôm nay. Câu chuyện của tỷ phú Jeff Bezos-người tiên phong trong ngành thương mại điện tử của nhân loại khởi nghiệp như thế nào? cách ông quản trị nhân sự và những quan điểm của ông trong kinh doanh đã khơi nguồn cảm hứng cho hàng triệu nhân tài muốn “đầu quân” cho ông.

Các doanh nghiệp nhỏ có thể thấy đó là niềm mơ ước ngoài tầm với của mình, tuy nhiên không ai biết được sau vài năm nữa doanh nghiệp sẽ trở thành Jeff Bezos thứ hai. Do đó cách tiếp cận bài viết từ chính câu chuyện của những lãnh đạo trong doanh nghiệp có thể mang lại hiệu quả thiết thực tạo nên một content tuyển dụng hay và đặc sắc.

Top trick viết content tuyển dụng hay nhất

2. Đưa lợi ích “thực” vào bài viết

Hãy đề cập đến những chuyến team building của công ty, thành tích của công ty hoặc những câu chuyện về con đường sự nghiệp của nhân viên. Đó là một trong những cách nhà tuyển dụng tạo cho ứng viên sự tin cậy rằng đây là một môi trường tốt để thăng tiến cũng như gắn bó lâu dài. Đó là những giá trị còn “đắt” hơn cả lợi ích về mặt vật chất.

Chứng minh, theo khảo sát của Mckinsey 63% nhân viên muốn làm việc trong một môi trường năng động, quan tâm đến chế độ đãi ngộ và môi trường làm việc có cơ hội thăng tiến cao. Trong khi đó, chỉ 32% nhân viên có chuyên môn đưa yếu tố tiền lương lên hàng đầu khi tìm việc.

Điều đó khẳng định môi trường làm việc là mối quan tâm lớn nhất của người lao động khi tìm kiếm việc làm. Do đó, để xây dựng nội dung content tuyển dụng hay đội ngũ content cần chú trọng hơn yếu tố thăng tiến, môi trường làm việc.

3. Để viết content tuyển dụng hay – Hãy đặt Tít sống động

Giá trị của bài viết có tạo được sự thu hút để ứng viên nhấp vào phụ thuộc vào chiếc phễu “tiêu đề”. Một tiêu đề hay sẽ tạo cho người xem cảm thấy tò mò và muốn click vào bài viết. Hiện nay trên các trang mạng xã hội điển hình như facebook người xem click vào bài viết chỉ đơn giản vì tít quá hấp dẫn.

Một tiêu đề hấp dẫn cần đảm bảo ba tiêu chí sau: ngắn gọn, bao quát nội dung muốn truyền tải, ngôn từ hấp dẫn. Ví dụ công ty X muốn tuyển dụng vị trí nhân viên Sales và nội dung tuyển dụng là những thông tin lợi ích của vị trí và câu chuyện truyền cảm hứng của một nhân viên sale trong công ty. Thay vì đặt một cái tít “công ty X tuyển dụng nhân viên sale” hãy thử với cái tít thu hút hơn như “Làm giàu không khó khi về với đội sale” hay “Đội sale X đang tuyển thêm người tiêu tiền cùng”.

Top trick viết content tuyển dụng hay nhất

4. Đưa yếu tố hài hước – cấp thiết vào trong bài viết

Theo thống kê từ bài viết của Medium60% người sử dụng mạng xã hội thuộc gen Y và 20% người dùng thuộc gen Z. Điều đó khẳng định những người dùng mạng xã hội đa phần thuộc thế hệ trẻ. Do đó yếu tố hài hước, bắt trend sẽ là cách tiếp cận nhanh nhất đối giới trẻ trong đó có các ứng viên tìm việc.

Trong bài content tuyển dụng, đội ngũ content có thể đưa một vài yếu tố hài hước vào trong nội dung để gây sự thu hút.

5. Check yếu tố SEO trong bài

Một content tuyển dụng hay cần được kết hợp với yếu tố kỹ thuật để đưa bài viết của doanh nghiệp lên Top Google. Đó là lý do bạn cần đảm bảo yếu tố SEO trong bài. Vậy làm sao để tối ưu SEO trong tin bài tuyển dụng. Sau đây là 4 công việc một content cần làm để tối ưu SEO cho bài viết:

 • Chọn từ khóa: chọn từ khóa thông minh chiếm 40% sự thành công bài content tuyển dụng của doanh nghiệp được xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của Google.
 •  Rải từ khóa: Sau khi chọn từ khóa và viết bài, bạn cần rải từ khóa đó đều trên bài viết với mật độ từ 3,2 – 4,5%. Đây là yếu tố giúp bài viết tuyển dụng của doanh nghiệp được google đánh giá cao.

Chú ý, bạn không nên cố chèn từ khóa trong bài khiến giọng văn không tự nhiên, bên cạnh đó bạn nên đưa các cụm từ đồng nghĩa với từ khóa vào trong bài để Google nhận biết chủ đề tuyển dụng bạn đang viết.

 • Thẻ HTML: đặt thẻ tag giúp google nhận định cấu tạo bài viết trong tin bài. Một bài viết tối thiểu cần có hai H2, các h3,h4 tùy theo cách triển khai của tác giả bài content.
 • Check unique: Để tránh sao chép trùng lặp với các tin bài tuyển dụng trên mạng xã hội. Sau khi viết bài bạn cần check tính trùng lặp trên các tool unique. Một số công cụ check độ trùng lặp uy tín như: Plagiarism, Copyscape, Smallseotools, Duplichecker.

Top trick viết content tuyển dụng hay nhất

Nhìn chung để sáng tạo một nội dung content tuyển dụng hay và thu hút đòi hỏi người viết cần có sự sáng tạo, đọc nhiều và hiểu biết về ngành nghề của mình. Trên đây là 5 tip giúp đội ngũ tuyển dụng trong các doanh nghiệp có thêm ý tưởng độc lạ và tối ưu bài viết tuyển dụng của mình và tìm kiếm được nhân tài về với doanh nghiệp của mình.

Ngoài ra, để công việc tuyển dụng hiệu quả hơn, ngoài việc tìm hiểu cách sáng tạo nội dung tuyển dụng, bộ phận nhân sự cũng nên trang bị thêm các công cụ hỗ trợ hoạt động này. Phần mềm tuyển dụng là đề xuất. Các phần mềm tuyển dụng sẽ giúp bạn:

 • Xây dựng được hồ sơ ứng viên chất lượng
 • Tối ưu thời gian tuyển dụng
 • Tiết kiệm chi phí tuyển dụng
 • Xây dựng thương hiệu tuyển dụng

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn HR nhé!

học autocad tại lam minh long bình dương
học illustrator tại bình dươn
học báo cáo tài chính doanh nghiệp tại bình dương
TRUNG TÂM TIN HỌC UY TÍN TẠI BÌNH DƯƠNG
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510