Hướng dẫn học Photoshop cho người mới bắt đầu

Nếu bạn muốn học Photoshop, bạn có thể tìm thấy tài liệu ở bất cứ đâu, từ những cửa hàng sách đến những video hướng dẫn trên internet. Cho dù bạn chỉ muốn nắm vững những kiến thức cơ bản để có thể chỉnh sửa một tấm hình, hay muốn trở thành một chuyên gia Photoshop, tôi sẽ chỉ cho bạn những cách tiếp cận tài liệu, hầu hết số tài liệu này tôi đã từng học qua. Bạn hãy chọn một vài tài liệu trong số đó mà bạn cảm thấy phù hợp nhất, phụ thuộc vào điều kiện thời gian và túi tiền của bạn.

1. Học phải đi đôi với hành

Cách tốt nhất để học sử dụng phần mềm Photoshop là hãy bắt tay vào sử dụng nó ngay. Download phần mềm, cài đặt và mở nó lên ngay. Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp và không biết nên bắt đầu từ đâu, thì bạn hãy mở một tấm hình bằng Photoshop và nghịch với bất kỳ công cụ nào mà bạn nhìn thấy trong chương trình. Sử dụng chúng một cách ngẫu nhiên trong một thời gian và duyệt qua các thanh công cụ, để có được cảm giác thân quen với phần mềm. Tất nhiên cách đó không giúp bạn được nhiều, vì vậy bước tiếp theo cần làm là xem các tài liệu từ những nguồn khác nhau. Bạn chỉ việc đọc và áp dụng ngay những kiến thức bạn vừa học được.

2. Tìm những nguồn tài liệu trực tuyến

Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy hầu hết các tài liệu. Có hàng ngàn website dạy bạn cách sử dụng Photoshop theo cách này hay cách khác. Tôi sẽ liệt kê một số trang web ưa thích của tôi:

Các bài hướng dẫn thực hành

Như tôi đã nói ở trên, tốt nhất là học phải đi đôi với hành. Vì vậy mà các bài hướng dẫn thực hành rất phổ biến trong Photoshop. Cách dễ nhất để học Photoshop là làm theo các bài hướng dẫn thực hành theo từng chủ đề riêng, làm từng bước một, hơn là đọc nguyên một cuốn sách rồi quên luôn nội dung chương đầu tiên trước khi bạn bắt tay vào thực hành. Dưới đây là một vài trang web hướng dẫn thực hành rất bổ ích:

PSD Tutsplus

hoc pts binh duong1

Trang này chứa những bài thực hành rất hay về Photoshop. Nó đã được xây dựng trong nhiều năm, và họ đăng những bài hướng dẫn mới mỗi ngày. Nếu muốn download các bài hướng dẫn nâng cao và các tài liệu đặc biệt thì bạn hãy đăng ký thành viên.

Layers Magazine

hoc pts binh duong2

Trang web này có rất nhiều bài thực hành và bài viết về các sản phẩm của Adobe. Đây là liên kết đến các bài thực hành Photoshop.

Vandelay Design

hoc pts binh duong3

Liên kết đến hàng trăm bài thực hành, đặc biệt có hẳn một trang hướng dẫn những vấn đề cơ bản về Photoshop cho người mới bắt đầu.

Các diễn đàn

Một khi bạn đã học được các kiến thức cơ bản, và bạn vướng mắc một vấn đề nào đó cần giúp đỡ khi thực hành, bạn có thể sử dụng các diễn đàn này để nhận được sự trợ giúp, tìm được cách giải quyết chính xác.

Photoshop forums

hoc pts binh duong4

3. Học qua những cuốn sách hay

Nếu bạn muốn đọc thêm một số cuốn sách, thì tôi có thể đề xuất bạn nên đọc những cuốn sau:

Adobe Photoshop CS5 Classroom in a Book

hoc pts binh duong5

Adobe Creative Team đã xuất bản một loạt sách cho các phiên bản Photoshop khác nhau trong nhiều năm, bạn cũng có thể tìm các cuốn sách cho phiên bản cũ hơn của phần mềm.

Graphic Design Portfolio Builder

hoc pts binh duong6

 

 

Đây là cuốn sách đầu tiên về Photoshop mà tôi đọc. Đây là một cuốn sách thiên về thực hành thiết kế và dạy những vấn đề cơ bản về Photoshop và Illustrator. Người mới bắt đầu nên đọc cuốn này.

4. Đọc tạp chí về Photoshop

Mặc dù dạo gần đây tôi có xu hướng chuyển qua đọc rất nhiều bài blog trên internet, nhưng tôi vẫn có sở thích mua các tờ tạp chí hay, quan sát các sản phẩm do họ tạo ra và đọc các bài thực hành. Đây là một số tờ tạp chí mà tôi thích:

  • Advanced photoshop
  • Computer Arts
  • Layers Magazine

5. Đăng ký tham gia các khóa học

Nếu bạn có điều kiện và muốn thu được kết quả nhanh, dĩ nhiên đơn giản nhất là bạn có thể đăng ký một khóa học Photoshop – xử lý ảnh cho thiết kế đồ họa. Bạn có thể tìm đến TT đào tạo Tin học tại Bình Dương. Địa chỉ uy tín hàng đầu tại Bình Dương chuyên đào tạo khóa học Photoshop từ cơ bản cho đến nâng cao.

 * Phương pháp giảng dạy, hình thức Học Photoshop ở tại Bình Dương

– “Cầm tay chỉ việc – Giờ học linh động – Đăng ký và học ngay”, Giáo viên hướng dẫn thực hành trực tiếp trên máy.

– Bài tập thực hành là những mẫu thiết kế đến từ các Công ty quảng cáo là đối tác đào tạo và tuyển dụng của Trung tâm.

– Kiến thức cung cấp trong khóa học đủ để làm việc trong các công ty thiết kế đồ họa quảng cáo.

– Đào tạo trên phần mềm với các phiên bản mới nhất Photoshop CS6, Photoshop CC với phương pháp xử lý ảnh hiện đại, chuyên nghiệp.

– Kết thúc khóa học, Học viên được cấp bằng PHOTOSHOP – XỬ LÝ ẢNH có giá trị trên toàn quốc và được các Công ty tuyển dụng chấp nhận và đánh giá cao.

học autocad tại lam minh long bình dương
học illustrator tại bình dươn
học báo cáo tài chính doanh nghiệp tại bình dương
TRUNG TÂM TIN HỌC UY TÍN TẠI BÌNH DƯƠNG
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510