Giải pháp nào để chọn trường nghề tốt cho con?

Nếu trước đây, càng tự hào khi con mình đỗ Đại học bao nhiêu, thì thực trạng 162.000 cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp hiện đang làm các bậc phụ huynh thực sự hoang mang bấy nhiêu. Vậy lựa chọn môi trường học tập nào? cho con học gì là tốt?

162.000 cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp theo số liệu thống kê của Bộ Lao động thương binh & xã hội đang trở thành mối lo ngại không chỉ của riêng các bậc phụ huynh học sinh mà nó là mối lo ngại của toàn xã hội.

Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, phụ huynh có thể học Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, học nghề hay bất kì đơn vị đào tạo nào khác. Quan trọng nhất các em ra trường phải làm được việc, có việc làm và thu nhập cao. Công việc đó chính là cái “nghề” sẽ nuôi sống các em suốt đời. Câu nói:“Ruộng đề huề không bằng nghề trong tay”, đây mới chính là món quà quý giá nhất mà các bậc phụ huynh có thể dành tặng cho con em mình và cũng chính từ đó các em mới có thể thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.
Vậy học nghề nào phù hợp?

Vậy học nghề nào phù hợp?

Hầu hết các bậc phụ huynh thường lựa chọn cách đầu tư cho con cái theo điều kiện kinh tế, theo vùng miền,… có 3 cách đầu tư thường gặp khá phổ biến sau đây theo nghiên cứu của Hệ thống Bachkhoa-Aptech:

Cách đầu tư thứ nhất: Cũng như hầu hết các bậc phụ huynh ở quê, chị Nguyễn Thị Nụ (Quảng Bình) cho biết: “Do điều kiện kinh tế khó khăn, gia đình tôi chỉ có thể đầu tư cho con khoảng 30 triệu, lên tỉnh học một cái nghề: sửa xe hoặc cắt tóc, học may… hi vọng cháu nó nên người”.

Cách đầu tư thứ 2: Là một gia đình tương đối khá giả ở Thành phố Hải Phòng, anh Hoàng Mạnh Tùng chia sẻ: “Chúng tôi sẵn sàng đầu tư 200 – 300 triệu đồng cho cháu học 4 năm Đại học, tôi nghĩ đó là niềm tự hào của gia đình tôi”.

Cách đầu tư thứ 3: Đa số những gia đình ở Thủ đô và những thành phố lớn, cách chọn trường cho con thì hoàn toàn khác. Anh Vũ Quang Linh ở Hà Nội sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn 500 – 600 triệu để tạo điều kiện cho con ra nước ngoài học tập, với môi trường này anh an tâm rằng con mình vừa giỏi ngoại ngữ lại vừa giỏi chuyên môn.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm đào tạo và tuyển dụng nhiều năm, lãnh đạo Hệ thống Bachkhoa-Aptechphân tích: “Với cách đầu tư thứ nhất, hầu hết các em sau khi học xong ra trường đa số đều thất nghiệp. Bạn có thể thu hồi vốn với cách đầu tư này không?Cách đầu tư thứ 2, hiện nay sinh viên ra trường thì gần thất nghiệp, hoặc nếu có việc làm mức lương chỉ dao động từ 3-5triệu đồng/tháng. Với cách đầu tư này bạn sẽ mất khoảng 70 tháng để thu hồi vốn; Với cách đầu tư thứ 3, hiện nay những du học sinh, sau khi tốt nghiệp mức lương khởi điểm thông thường khoảng 20 triệu/tháng. Bạn chỉ cần khoảng 20 – 30 tháng để thu hồi vốn và cuộc đời phía sau của con bạn thực sự đẳng cấp”.

Vậy đâu là cách đầu tư tốt nhất cho con? Có phải ai cũng có 500-600 triệu như gia đình anh Vũ Quang Linh?. Hệ thống đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa – Aptech bật mí một cách đầu tư hiệu quả, phù hợp với hầu hết các bậc phụ huynh và đây chính là con đường ngắn nhất đưa con bạn đến thành công.

Cụ thể, Hệ thống đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa – Aptech đã liên kết đào tạo xây dựng chương trình Quốc tế tại Việt Nam. Tại đây, bạn đầu tư 60 triệu cho một chương trình đào tạo Quốc tế của Aptech Ấn Độ kết hợp với “Mô hình đào tạo cùng doanh nghiệp”, mô hình tiên tiến và duy nhất hiện nay, bạn đã bắt đầu thực hiện ước mơ du học tại Việt Nam của mình trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Với chương trình đào tạo này, 3 yếu tố quyết định sự thành công của bạn: Đào tạo chuyên môn thực tế cùng doanh nghiệp với chương trình Apte

ch Ấn Độ; Tiếng Anh chuyên ngành và giao tiếp số 1 Việt Nam; Kỹ năng mềm, sinh viên được dẫn dắt bởi những diễn giả hàng đầu.

Ngoài ra, bạn sẽ được học tập trong một môi trường lý tưởng: học thầy, học bạn, học sách vở và học trải nghiệm thực tế. Kết thúc sinh viên năm nhất, các bạn đã có thể đi thực tập tại hơn 60 doanh nghiệp liên kết với Bachkhoa-Aptech và nhận mức lương từ 2 – 3 triệu.
Sau khi tốt nghiệp ra trường, các bạn đi làm tại các môi trường chuyên nghiệp với mức lương khởi điểm từ 6 – 20 triệu. Như vậy, chỉ với khoảng thời gian 5 tháng là bạn hoàn toàn có thể thu hồi lại số tiền 60 triệu đầu tư.

 

học autocad tại lam minh long bình dương
học illustrator tại bình dươn
học báo cáo tài chính doanh nghiệp tại bình dương
TRUNG TÂM TIN HỌC UY TÍN TẠI BÌNH DƯƠNG
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510