Chia sẻ nghề nghiệp thú vị về Bill Gates

Theo tờ báo Time, ông Bill Gates không những xây dựng một trong các doanh nghiệp lớn mạnh nhất thế giới, quyên góp hàng tỉ USD làm từ thiện mà còn mãi mãi thay đổi cách con người và máy móc tương tác với nhau.

Ông Gates có khuynh hướng ít tìm kiếm sự chú ý hơn so với các tỉ phú khác, chẳng hạn như Richard Branson hay Elon Musk. Song những lời chia sẻ và hành động của ông vẫn là nguồn cảm hứng cho nhiều người trên thế giới trong bốn thập niên qua.

Khi nói đến công việc, ông Gates từng có chia sẻ thú vị: “Tôi thích công việc của tôi vì nó liên quan đến học hỏi. Tôi thích được ở gần những người thông minh, những người đang cố gắng tìm tòi ra cái mới. Tôi thích thực tế rằng nếu mọi người thực sự cố gắng, họ có thể tìm ra cách phát minh những thứ thực sự có ảnh hưởng. Tôi không muốn lãng phí thời gian của mình khi không nghe được những điều mới hoặc không được sáng tạo”. Ông trả lời như trên trong bài phỏng vấn với tạp chí Playboy hồi năm 1994.

Với giá trị tài sản ước tính khoảng 79,2 tỉ USD, ông Gates đã và đang là người giàu nhất thế giới, kỷ lục mà ông nắm giữ 15 trong suốt 20 năm qua, theo tạp chí Forbes.

chia-se-nghe-nghiep-thu-vi-ve-bill-gates (3)

Từ khi bước khỏi vị trí giám đốc điều hành Microsoft, ông cống hiến nhiều hơn thời gian của mình để làm từ thiện thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates của ông và vợ. Quỹ từ thiện trên tập trung vào việc cải thiện kết quả giáo dục, đem cơ hội tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến mọi nơi trên thế giới và gia tăng cơ hội kinh tế cho các gia đình có thu nhập thấp.

Với phiên bản tương lai, có thể chúng ta sẽ nhìn thấy người giàu nhất thế giới thay thế đam mê dành cho máy tính bằng việc viết lách, như những gì ông đã trả lời vào năm 1994: “Khi tôi đã đến ngưỡng tuổi già, khoảng 60 hay gì đó, có thể tôi sẽ suy nghĩ” khi được hỏi liệu ông có dự định viết sách hay không.

25 năm điều hành, tỉ phú Bill Gates đã biến Microsoft thành người khổng lồ trong ngành công nghệ và tự mình bước lên bục giàu nhất thế giới. Song CEO lớn nào cũng có ít nhất một lần mắc sai lầm.

Những nỗ lực vận động hành lang yếu kém, và sự thất bại trong việc tận dụng lợi thế của internet trong những năm đầu là hai điều tồi tệ nhất mà tỉ phú số một thế giới Bill Gates mắc phải trong 25 năm điều hành Microsoft.

Đây là ý kiến của ông Brad Silverberg, người đã công tác ở hãng công nghệ Mỹ 9 năm, từ năm 1990. Hai sai lầm trên của ông Gates đã ít nhiều cản trở hoạt động kinh doanh của Microsoft.

chia-se-nghe-nghiep-thu-vi-ve-bill-gates (2)

“Đứng đầu trong danh sách của riêng tôi là ông Bill đã không tự mình hoặc để công ty tham gia trong tiến trình chính trị sớm. Khi các đối thủ của Microsoft đã vận động chính phủ có hiệu quả, thái độ của ông Bill vẫn là chính phủ nên đi chỗ khác, để Microsoft lại một mình”, ông Silverberg viết trong một bài Hỏi – Đáp trên trang Quora.

Ông Silverberg cho hay tỉ phú Gates đã không hòa nhập với chính phủ và các chính trị gia từ sớm vì ông tin rằng công ty của mình đang cạnh tranh công bằng và tạo đủ giá trị cho khách hàng. Song cách tiếp cận đó là “thảm họa” vì nó chủ yếu khiến chính phủ Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) “tuyên chiến với Microsoft”.

Năm 2000, thẩm phán Thomas Penfield Jackson phán quyết rằng Microsoft đã vi phạm luật chống độc quyền vì ghép Internet Explorer vào Windows. Mặc dù một năm sau đó, Microsoft cũng giải quyết được vụ việc với Sở Tư pháp Mỹ nhưng nhiều người tin rằng sự việc đã tác động đến sự thống trị của Microsoft trong lĩnh vực này.

Câu chuyện này nói cho chúng ta bài học là không phải ai cũng hoàn hảo và thành công về mọi mặt. Cũng có lúc mắc sai lầm và thất bại. Nhưng làm sao giải quyết vấn đề mới thực sự tải giỏi.

học autocad tại lam minh long bình dương
học illustrator tại bình dươn
học báo cáo tài chính doanh nghiệp tại bình dương
TRUNG TÂM TIN HỌC UY TÍN TẠI BÌNH DƯƠNG
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510