Tự động phát hiện kẻ lạ đột nhập Facebook cá nhân

Hiện tại đã có khá nhiều người dùng Facebook bị mất tài khoản vì các trò lừa đảo trúng thưởng, tuy nhiên đa phần đều không hề hay biết. Làm thế nào để nhận được cảnh báo khi có ai đó đang cố gắng xâm nhập vào tài khoản của bạn? Trong bài viết này, Hướng Nghiệp sẽ mách bạn cách Tự động phát hiện kẻ lạ đột nhập Facebook cá nhân đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả đấy nhé!

Việc bật tính năng cảnh báo sẽ giúp bạn hạn chế được vấn nạn bị người khác xâm nhập tài khoản, sau đó sử dụng để gửi tin nhắn rác lung tung, thêm bạn bè vào các group vớ vẩn, mời chơi game, hay Like các trang có nội dung không lành mạnh…

Kích hoạt tính năng gửi cảnh báo

Một khi đã được kích hoạt, Facebook sẽ tự động gửi cảnh báo thông qua email hoặc ứng dụng trên smartphone để bạn có thể thay đổi mật khẩu kịp thời.

Bước 1: Truy cập vào đây. -> https://www.facebook.com/settings?tab=security.

Bước 2: Nhấn Edit (chỉnh sửa) tại mục Login Notifications (cảnh báo đăng nhập), đánh dấu chọn vào hai ô Nhận thông báo và Gửi cảnh báo đăng nhập bằng email rồi lưu lại.

tu-dong-phat-hiẹn-kẻ-lạ-dọt-nhap-facebook-ca-nhan (4)

Bước 3: Kể từ bây giờ, khi có ai đó cố tình xâm nhập vào Facebook cá nhân của bạn thì nó sẽ tự động cảnh báo. Nội dung thường sẽ có tên thiết bị, địa điểm cùng địa chỉ IP của người xâm nhập.

tu-dong-phat-hiẹn-kẻ-lạ-dọt-nhap-facebook-ca-nhan (5)

tu-dong-phat-hiẹn-kẻ-lạ-dọt-nhap-facebook-ca-nhan

Bước 4: Khi nhận được cảnh báo, nếu đúng là bạn thì chọn This was me, ngược lại chọn This wasn’t me để báo cho Facebook, sau đó đổi lại mật khẩu mới mạnh hơn.

tu-dong-phat-hiẹn-kẻ-lạ-dọt-nhap-facebook-ca-nhan (2)

Lưu ý: Mật khẩu mạnh là phải từ 8 ký tự trở lên, trong đó bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt. Ví dụ, Fa3eb0@k, Koc0p@ss…

Kết luận: Bài viết này nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về những hiểm họa trên facebook hiện nay. Tuy nhiên còn rất nhiều cách khác nữa, các bạn có thể tham khảo các bài viết khác để cảnh giác và bảo vệ tốt tài khoản Facebook. Chúc các bạn sử dụng an toàn!

học autocad tại lam minh long bình dương
học illustrator tại bình dươn
học báo cáo tài chính doanh nghiệp tại bình dương
TRUNG TÂM TIN HỌC UY TÍN TẠI BÌNH DƯƠNG
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510