10 lời khuyên khi bạn muốn nộp đơn vào công ty quốc tế

Trong môi trường hội nhập quốc tế ngày nay, nộp đơn xin việc tại các công ty đa quốc gia là điều phổ biến và  là mong muốn của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng và có kinh nghiệm trong việc cạnh tranh với hàng ngàn ứng viên khác, lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Với bài viết này, Hướng Nghiệp xin đưa ra 10 lời khuyên khi bạn muốn nộp đơn vào công ty quốc tế, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để vững bước trên con đường sự nghiệp của mình.

1. Tìm hiểu các tổ chức tuyển dụng ứng viên quốc tế và tập trung đăng ký vào các tổ chức này.

Đừng lãng phí thời gian đăng ký vào những nơi bạn có ít hoặc không có cơ hội được nhận.

Đến eRecruiter và truy cập vào Going Global , trong đó có một danh sách lớn các công ty đã tuyển dụng sinh viên quốc tế. Giao thiệp với những người làm việc trong các công ty này và đăng ký tuyển dụng vào các vị trí.

Nếu mục tiêu cuối cùng của bạn là trở về nước, hãy tích lũy kinh nghiệm với các công ty có văn phòng làm việc ở nước bạn.

2. Kỹ năng tiếng Anh tốt (cả nói và viết) rất quan trọng với sinh viên quốc tế muốn làm việc ở một công ty Mỹ có tổ chức.

Đừng chờ đợi. Hãy nhanh chóng bắt đầu và sử dụng các nguồn  U-M dưới đây.

Speaking Clinic–cung cấp cho thành viên quốc tế ở cộng đồng học tập của U-M, sinh viên, giảng viên và nhân viên của UM, những người muốn cải thiện cách phát âm, kỹ năng nói lưu loát và chính xác.

Chương trình trò chuyện theo vòng– một nhóm nhỏ những người quốc tế được ghép cặp với một tình nguyện viên bản xứ nói tiếng Anh, cùng thực hành trò chuyện một giờ mỗi tuần.

Sinh viên tốt nghiệp viết lâm sàng–cung cấp các buổi thảo luận, chẩn đoán và hướng dẫn tự viết bài cho sinh viên UM – những người nói tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh.

Tham gia vào Chương trình toàn cầu Hữu nghị (GFP) – Trung tâm giáo hội thế giới và cư trú quốc tế (ECIR) liên kết với sinh viên quốc tế và bạn bè địa phương từ cộng đồng (gia đình, vợ chồng, cá nhân) trong một năm học. GFP tổ chức giới thiệu sinh viên quốc tế và học giả về cuộc sống ở Mỹ, trong khi đó các sinh viên quốc tế và bạn bè địa phương giúp tổ chức tìm hiểu thêm về nền văn hóa của họ.

Tham gia vào các sự kiện xã hội. Xem TV, đến một trận bóng đá, tham gia câu lạc bộ. Điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái khi trò chuyện và thực hành nói tiếng Anh trong môi trường thông thường.

3. Tận dụng lợi thế của dịch vụ hướng nghiệp SNRE nhưng lưu ý rằng mỗi sinh viên có trách nhiệm tìm việc làm.

Dịch vụ hướng nghiệp SNRE có thể hỗ trợ bạn tìm kiếm công việc. Bố trí công ăn việc làm không phải là phong tục ở Mỹ. Chúng tôi không đưa ra bài kiểm tra dựa trên sự sắp xếp từ trước. Điểm cao là rất tốt, nhưng chúng không đảm bảo cho bạn một công việc. Chúng tôi đề nghị tất cả học sinh lập một kế hoạch tìm kiếm việc làm .

Nhân viên hướng nghiệp SNRE có thể cung cấp thông tin phản hồi về sơ yếu lý lịch và thư xin việc, thực hành phỏng vấn với bạn, cung cấp các đề xuất về công việc / chiến lược tìm kiếm thực tập, vv

Để lên lịch hẹn, gửi email yêu cầu đến: careers@umich.edu

4. Các mẹo viết hồ sơ và thư xin việc

10-loi-khuyen-khi-ban-muon-nop-don-vao-cong-ty-quoc-te (2)

Sử dụng Hồ sơ mẫu của SNRE. Các hồ sơ xin việc ở Mỹ thường không bao gồm các thông tin cá nhân (ngày sinh, quốc tịch, giới tính, tình trạng hôn nhân, vv). Hãy chắc chắn làm theo các mẹo về mẫu định dạng và nội dung.

Sử dụng thư xin việc mẫu của SNRE. Cho ví dụ về dự án bạn đã từng làm, để nổi bật những kỹ năng quan trọng – yêu cầu cho công việc.Nhấn mạnh mọi kết quả / thành tích.

Nếu nhà tuyển dụng không quen với nhà tuyển dụng hoặc trường học từ nước bạn, hãy cung cấp thêm thông tin.Ví dụ: công ty kỹ thuật hàng đầu ở Ấn Độ.

Nhấn mạnh các kỹ năng tiếng Anh của bạn mọi lúc, và cung cấp các ví dụ như diễn thuyết bằng tiếng anh ở một hội nghị quốc gia với hơn 1.000 người tham gia.

5. Các mẹo phỏng vấn

Bạn có thể tham khảo các Nghuồn tài liệu Phỏng vấn.

Nghiên cứu tổ chức và cá nhân bạn sẽ được phỏng vấn trước khi phỏng vấn.

Đúng giờ!Bắt đầu và kết thúc cuộc phỏng vấn với một cái bắt tay chắc chắn, ánh mắt và nụ cười.

Thể hiện sự tự tin và tin cậy với những thành tích của bạn.Ở Mỹ, các ứng viên sẽ đưa ra ví dụ cụ thể về những gì họ thực hiện và cách họ đã làm. Khi nói về một dự án nhóm, chỉ ra vai trò cụ thể / đóng góp của bạn cho công việc.

10-loi-khuyen-khi-ban-muon-nop-don-vao-cong-ty-quoc-te-3

Hãy tự tin!Có thể nói chuyện thẳng thắn về mục tiêu của sự nghiệp, điểm mạnh, điểm yếu, vv

Thiết lập một cuộc phỏng vấn mô phỏng với nhân viên dịch vụ hướng nghiệp SNRE  để thực hành trước khi buổi phỏng vấn thực sự.

Một số nhà tuyển dụng lo ngại rằng đại học quốc tế có thể làm việc cho họ trong vài tháng / năm và sau đó quay trở lại nước nhà.Hãy lên một kế hoạch để giải quyết vấn đề này và thể hiện cho nhà tuyển dụng lý do tại sao bạn muốn làm việc ở Mỹ

Hỏi nhà tuyển dụng vào cuối buổi phỏng vấn về thời gian thông báo kết quải và các bước tiếp theo.Bạn cũng có thể liên hệ với họ sau để có được một bản cập nhật về trạng thái của bạn và nhắc lại sự nhiệt tình của bạn cho vị trí này.

Gửi thư cảm ơn!Đây là một cách tuyệt vời để thể hiện kỹ năng viết tiếng Anh của bạn.

6. Xây dựng mối quan hệ rộng rãi 

Mạng lưới là về việc xây dựng mối quan hệ với mọi người.Tạo một kết nối cá nhân với từng nhân viên có thể rất có lợi trong việc tìm kiếm công việc của bạn.

Dưới đây là một ví dụ về một thành công mạng lưới : một sinh viên quốc tế SNRE thực hiện tìm kiếm công ty trên LinkedIn và phát hiện ra rằng một trong những địa chỉ liên lạc được liệt kê ra là cựu sinh viên UM. Sinh viên này đã tìm gặp và được cựu sinh viên bố trí cho một buổi phỏng vấn với một công việc của công ty và cô được tuyển dụng!

7. Nói chuyện với sinh viên quốc tế năm thứ 2 và cựu sinh viên quốc tế.

Thu thập các lời khuyên về việc tìm kiếm thực tập và việc làm.Học hỏi từ những kinh nghiệm trực tiếp của họ trong việc tìm kiếm và đăng tuyển xin việc làm.

10-loi-khuyen-khi-ban-muon-nop-don-vao-cong-ty-quoc-te-2

8. Quảng bá kỹ năng của bạn. Nhìn vào nền tảng quốc tế của bạn như một tài sản thay vì trách nhiệm.

Sinh viên quốc tế có lợi thế trong việc tuyển dụng, chẳng hạn như kỹ năng trao đổi văn hóa giao tiếp, kiến thức kinh doanh toàn cầu, và nhiều kỹ năng ngôn ngữ mà các công ty coi trọng.

9. Tìm người cố vấn

Liên lạc với các cựu sinh viên- có thể làm cố vấn, cho bạn lời khuyên và những gợi ý về chương trình học tập của bạn.

Tìm hiểu về cách tiếp cận giảng viên – đóng vai trò như người cố vấn.Trường sau đại học Rackham cung cấp thông tin: Làm thế nào để có được người cố vấn mà bạn muốn: Hướng dẫn cho học sinh

10. Tự tìm hiểu về tình trạng visa của mình và nắm rõ các lựa chọn nghề nghiệp.

Có thể trả lời được các câu hỏi về những điều một nhà tuyển dụng cần phải làm để thuê bạn.

Hãy chắc chắn liên hệ với Trung tâm quốc tế nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vì họ là những chuyên gia trong trường quan tâm đến tình trạng visa của bạn. Bạn phải có trách nhiệm biết và hiểu rõ tình trạng visa của mình!

Sưu tầm: snre.umich.edu

học autocad tại lam minh long bình dương
học illustrator tại bình dươn
học báo cáo tài chính doanh nghiệp tại bình dương
TRUNG TÂM TIN HỌC UY TÍN TẠI BÌNH DƯƠNG
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510