Bí quyết đăng tin tuyển dụng chiêu mộ nhân tài

Bí quyết đăng tin tuyển dụng chiêu mộ nhân tài

Đăng tin tuyển dụng thu hút triệu ứng viên luôn là bài toán khó đối với các nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để tin tuyển dụng của bạn được nhiều người quan tâm và làm sao để bài đăng thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cần thiết? 04 bí kíp đăng tin tuyển dụng sau đây sẽ là giải pháp hiệu quả với bất kỳ doanh nghiệp nào. 

Cách đăng tin tuyển dụng quan trọng như thế nào trong doanh nghiệp?

Tại sao nói thông báo tuyển dụng là bước quan trọng nhất trong quá trình tuyển dụng. Bởi nội dung tuyển dụng ảnh hưởng trực tiếp tới vị trí tuyển dụng, nếu nội dung tuyển dụng sai, dẫn đến việc thu về nhiều CV ứng viên sai vị trí cần tuyển, dẫn đến không tuyển được ứng viên, mất tiền đăng tin tuyển dụng, mất thời gian và công sức người tuyển dụng.

Bí quyết đăng tin tuyển dụng chiêu mộ nhân tài

Cụ thể, việc thông báo tuyển dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tuyển dụng của doanh nghiệp, bao gồm các bước sau:

Ảnh hưởng tới việc tiếp nhận và sàng lọc hồ sơ ứng viên

Bản tin tuyển dụng thu hút sẽ thôi thúc hàng nghìn ứng viên nộp hồ sơ. Đây là cơ hội để nhà tuyển dụng tìm được nhân viên phù hợp và đáp ứng được tất cả các yêu cầu mà công ty đề ra về năng lực, bằng cấp, trình độ… Tuy nhiên, khi có số lượng hồ sơ quá lớn, bộ phận nhân sự sẽ phải gặp nhiều khó khăn để tìm ra 1 hoặc 2 ứng viên/ hàng trăm ứng viên cũng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà công ty đưa ra. 

Với việc tuyển dụng để tìm được người lao động phù hợp, bạn không cần nhiều hồ sơ mà chỉ cần những hồ sơ chất lượng nhất. 

Doanh nghiệp cũng có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí bằng việc sử dụng các phần mềm để lọc ra hồ sơ phù hợp. Tuy nhiên, các phần mềm được xây dựng để sàng lọc thông tin chung và ứng viên nộp hồ sơ cũng là những thông tin chung, không thể loại bỏ chính xác. Đôi khi, sẽ loại bỏ những hồ sơ mình đang tìm kiếm. 

Bí quyết đăng tin tuyển dụng chiêu mộ nhân tài

Ảnh hưởng tới quá trình phỏng vấn

Phỏng vấn là quá trình sàng lọc trực tiếp giữa các ứng viên đã đáp ứng được một số điều kiện của công việc. Thường phỏng vấn sẽ do trưởng bộ phận hoặc bộ phận tuyển dụng thực hiện. Thông báo tuyển dụng hiệu quả sẽ nêu ra một số những yêu cầu về công việc để loại bỏ bớt ứng viên. Người phỏng vấn sẽ dựa theo đó để khai thác thêm thông tin. 

Nếu tin thông báo tuyển dụng không phù hợp sẽ dẫn đến tình trạng không đánh giá được toàn diện về ứng viên. Những thông tin cần khai thác có thể bị bỏ qua. Thay vào đó, người phỏng vấn sẽ lặp lại các thông tin đã có từ các vòng trước.

Ảnh hưởng tới quá trình làm việc sau khi tuyển dụng thành công

Một loạt sai sót trong quá trình tuyển dụng sẽ dẫn đến việc quyết định tuyển dụng chưa thực sự chính xác. Doanh nghiệp quyết định tuyển, ứng viên đồng ý nhận việc. Tuy nhiên không được lâu dài. Vì ứng viên sau đó sẽ thấy không hài lòng khi phải làm nhiều việc, chính sách lương thưởng không đáp ứng được người lao động. Từ đó, dẫn đến tình trạng đi muộn về sớm, giảm hiệu quả công việc. 

Bí quyết đăng tin tuyển dụng chiêu mộ nhân tài

Bí kíp đăng tin tuyển dụng hiệu quả

Để tránh một loạt những sai lầm trong công tác tuyển dụng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp và tiến độ công việc. Chúng tôi xin giới thiệu 4 bí kíp thông báo tuyển dụng hiệu quả và được các chuyên gia đánh giá cao sau đây, hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp sớm “tháo gỡ” được các nút thắt trong quá trình đưa thông tin tuyển dụng tới ứng viên.

Bí quyết đăng tin tuyển dụng chiêu mộ nhân tài

1. Tiêu đề hấp dẫn, nổi bật, đúng xu hướng của đối tượng đang hướng đến

Tiêu đề là cái nhìn đầu tiên quyết định ứng viên có dừng lại xem tin tuyển dụng của bạn không. Để có được một tiêu đề hấp dẫn, người tuyển dụng cần xác định được đối tượng mình muốn tuyển là ai, những người này thường có mong muốn gì? Từ đó, bạn có thể xác định đăng tin tuyển dụng với tiêu đề thu hút nhất. Ví dụ, bạn tuyển một vị trí với nguồn nhân lực trẻ, họ mong muốn được học hỏi. Tiêu đề của bạn có thể là: Hãy giành lấy vị trí vừa làm vừa học. 

2. Đưa ra những gì ứng viên sẽ có được trong tương lai

Vô cùng thu hút. Những lợi thế, những gì mà ứng viên có thể đạt được luôn tạo ra sức hút lớn với mọi người. Các nhà tuyển dụng không nên nhắc đến những gì họ đã có được trước đây mà nên nhắc tới những gì họ sẽ có được trong tương lai. Ngoài những yêu cầu về kinh nghiệm, kỹ năng, nhà tuyển dụng cũng cần chú ý nhấn mạnh tới quyền lợi mà người lao động được hưởng. Những lợi thế sẵn có của công ty cũng có thể trở thành điều kiện hấp dẫn cho tin tuyển dụng của bạn. 

Bí quyết đăng tin tuyển dụng chiêu mộ nhân tài

3. Thể hiện nội dung tuyển dụng dí dỏm

Người đọc luôn thích những nội dung vui vẻ hơn nghiêm túc. Bạn đăng tin tuyển dụng ngắn gọn, sử dụng được các nguồn tin gây nên sự tò mò của ứng viên nếu đăng các nội dung cần với sự dí dỏm sẽ giúp bạn thu về nhiều hồ sơ ứng viên và sự quan tâm của mọi người hơn. 

4. Đảm bảo đầy đủ nội dung trong tin tuyển dụng

Trong tin tuyển dụng cần có những thông tin mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Để có được các ứng viên nét nhất, bạn cần lưu ý đảm bảo đầy đủ các nội dung sau đây:

  • Thông tin về doanh nghiệp: Những thông tin về công ty như địa chỉ, website, quy mô, địa chỉ,… sẽ tạo sự tin cậy đối với ứng viên. 
  • Đặt nội dung mô tả công việc ở đầu: Cần miêu tả chi tiết, rõ ràng các công việc của người lao động để họ có thể sắp xếp công việc. Đồng thời, phần này cũng giúp bộ phận nhân sự lọc được ứng viên tốt nhất. 
  • Tách thông tin về yêu cầu công việc: Yêu cầu bắt buộc và yêu cầu ưu tiên. 
  • Thông tin về tiền lương rõ ràng. Hãy đi trước thị trường tuyển dụng bằng việc đưa ra một mức lương lý tưởng với người lao động. 
  • Thêm các từ khóa liên quan đến công việc để tăng khả năng hiển thị tin.
  • Hãy chú ý đến phản hồi của các ứng viên với việc những thông tin tuyển dụng mà bạn đang đăng tải trên mạng xã hội. Hãy phản hồi lại hồ sơ của các ứng viên để thể hiện rằng bạn quan tâm đến hồ sơ của họ và cám ơn vì hộ đã quan tâm đến công ty bạn. 

Bí quyết đăng tin tuyển dụng chiêu mộ nhân tài

Các kênh đăng tin tuyển dụng hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều kênh đăng tin tuyển dụng hiệu quả và mang về cho bạn lượng hồ sơ chất lượng nhất. 

  • Mạng xã hội: Mạng xã hội đang được nhiều người sử dụng mỗi ngày là công cụ hiệu quả để truyền thông về hoạt động tuyển dụng. Tin đăng của bạn sẽ tiếp cận được với nhiều người hơn. Đặc biệt, trong các nhóm tuyển dụng, tin đăng của bạn có thể tiếp cận với chính xác những người đang cần tìm việc làm. 
  • Website tuyển dụng: Đăng tin tuyển dụng trên những trang web tuyển dụng được nhiều người lựa chọn để dạo tìm việc làm. Nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm những ứng viên đang có nhu cầu tại đây. 
  • Cửa sổ pop-up: Cửa sổ pop-up nhảy ra với thông tin tuyển dụng sống động sẽ gây sự chú ý với nhiều người. Đặc biệt với các trang có lượng truy cập lớn, cửa sổ này sẽ giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được với nhiều người. 

Những Tip đăng tin tuyển dụng trên đã được nhiều nhà tuyển dụng áp dụng và thu lại kết quả đáng kinh ngạc. Không chỉ thu về số lượng lớn hồ sơ chất lượng mà còn giúp bạn có được những người lao động phù hợp nhất với doanh nghiệp. Nhờ vậy, doanh nghiệp có được hiệu quả tốt hơn trong công việc. Năng suất và chất lượng công việc từ đó cũng tăng cao.

Chúc bạn có thể áp dụng tốt những bí kíp này trong việc tuyển dụng nhân sự.

học autocad tại lam minh long bình dương
học illustrator tại bình dươn
học báo cáo tài chính doanh nghiệp tại bình dương
TRUNG TÂM TIN HỌC UY TÍN TẠI BÌNH DƯƠNG
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510