5 kiến thức máy tính cần biết trước khi đi làm

Máy tính, các ứng dụng văn phòng và mạng Internet đã trở thành phần không thể thiếu của bất kì công việc nào hiện tại.

Hiện tại, việc sử dụng máy tính cùng các tiện ích mạng Internet đã trở thành một phần không thể thiếu của bất kì công việc nào. Nếu bạn là một sinh viên sắp ra trường và có ý định đi làm thì những khả năng cơ bản nhất cần biết về tin học trước khi đi làm là gì?
 
1. Biết cách truy cập mạng, tìm kiếm Google và gửi Email
 
5-kien-thuc-may-tinh-can-biet-truoc-khi-di-lam
Việc gửi Email và tìm kiếm bằng các công cụ như Bing, Google, Yahoo sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc.
 
Đây có thể nói là điều cơ bản và đơn giản nhất với bất kì người sử dụng máy tính nào, tuy nhiên với một số công việc khi không có Internet bạn sẽ như… người rừng. Biết cách kết nối vào một mạng Wi-Fi, điền mật khẩu cũng như biết lúc nào “đứt mạng” sẽ là một yêu cầu bắt buộc nếu như bạn làm việc trong một môi trường có liên quan tới Internet. Việc gửi Email là phương pháp thay thế cho cách bạn kết nối với những người khác và tự tạo cho mình một phong cách riêng, đôi lúc gửi Email sẽ toàn diện hơn rất nhiều so với việc gọi điện thoại hoặc nhắn tin.
 
2. Backup dữ liệu
 
5-kien-thuc-may-tinh-can-biet-truoc-khi-di-lam (1)
Backup dữ liệu sẽ giúp bạn bảo toàn được lượng công việc chưa hoàn thành hoặc những tài liệu cần lưu trữ.
 
Thời điểm trước đây khi dịch vụ điện toán đám mây cùng các website hỗ trợ lưu trữ dữ liệu chưa xuất hiện, con người khá khổ sở khi mỗi lần muốn sao lưu dữ liệu phải copy chúng vào USB, ổ cứng sau đó mang đi khắp mọi nơi. Việc Backup dữ liệu quan trọng hơn bạn nghĩ rất nhiều, thử tưởng tượng bạn được giao một khối lượng công việc rất lớn và phải hoàn thành trong thời gian ngắn, sẽ rất nguy hiểm nếu như chỉ lưu trữ dữ liệu trên máy tính hoặc trong USB, việc Backup chúng trên các dịch vụ điện toán đám mây sẽ giúp bạn có thể làm việc ở nhà và đồng thời đề phòng được tối đa trường hợp mất dữ liệu. Rất nhiều công cụ hỗ trợ để bạn làm điều này như iCloud, Google Drive, DropBox…
 
3. Chỉnh sửa ảnh cơ bản với Photoshop
 
5-kien-thuc-may-tinh-can-biet-truoc-khi-di-lam (2)
Với thời đại số, biết Photoshop cũng tương đồng với biết một ngoại ngữ mới.
 
Biết một chút ít Photoshop sẽ là lợi thế trong công việc, không những có thể trổ tài với đồng nghiệp trong những màn chỉnh sửa, cắt ảnh mà nó sẽ có lợi trong công việc của bạn khi mà ngày một nhiều công việc yêu cầu biết tới chút ít Photoshop từ làm báo, marketing cho tới những công việc phi lợi nhuận. Đơn giản như khi làm thuyết trình giới thiệu ý tưởng hoặc làm bản báo cáo thường niên, khả năng cắt ghép và chỉnh kích thước ảnh bằng Photoshop sẽ giúp công việc của bạn tiện lợi hơn rất nhiều. Tất nhiên, càng biết nhiều hơn thì công việc của bạn sẽ càng dễ dàng hơn.
 
4. Thanh toán trực tuyến
 
5-kien-thuc-may-tinh-can-biet-truoc-khi-di-lam (3)
Khả năng thanh toán trực tuyến sẽ giúp bạn tiện lợi hơn rất nhiều trong cuộc sống cũng như công việc.
 
Trong thời đại số, việc thanh toán trực tuyến đã giúp ích cho con người trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Đơn giản nhất là khi nhận lương, bạn muốn chuyển tiền về cho gia đình, sẽ tiện lợi hơn rất nhiều khi chỉ với một chiếc máy tính cùng tài khoản ngân hàng bạn có thể lập tức thực hiện giao dịch mà không cần phải tới ngân hàng với các thủ tục tốn thời gian. Ngoài ra sở hữu khả năng thanh toán trực tuyến cũng giúp bạn mua được nhiều món đồ rẻ hơn trên các website trợ giá, đặt được vé cho các chuyến bay, đi xem phim và rất rất nhiều thứ khác nữa.
 
5. Đổi định dạng file và biết về các ứng dụng văn phòng
 
5-kien-thuc-may-tinh-can-biet-truoc-khi-di-lam (4)
Rất nhiều website hay ứng dụng hỗ trợ người dùng đổi định dạng các file khác nhau.
 
Đôi lúc trong công việc, bạn sẽ cần nhiều hơn những định dạng như DOC (Microsoft Words) hay XLS (Microsoft Excel). Biết cách đổi định dạng từ DOC sang PDF, đổi định dạng ảnh khác nhau hoặc thậm chí là đổi đuôi của những đoạn video, file nhạc sẽ là lợi thế lớn của bạn trong công việc. Còn về các ứng dụng văn phòng như Words, Excel, Powerpoint… nó đã trở thành một thứ không thể thiếu với bất kì ai, đa phần trường học đều đã dạy bạn những kiến thức cơ bản về các công cụ này, bạn có thể nghiên cứu chúng chuyên sâu hơn để thuận lợi hơn trong công việc.
học autocad tại lam minh long bình dương
học illustrator tại bình dươn
học báo cáo tài chính doanh nghiệp tại bình dương
TRUNG TÂM TIN HỌC UY TÍN TẠI BÌNH DƯƠNG
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510