Nuôi dưỡng trí thông minh sớm cho trẻ mầm non

Năng lực của trẻ không chỉ thể hiện qua chỉ số IQ mà cần được đánh giá qua nhiều biểu hiện khác nhau để cha mẹ sớm phát hiện ra thế mạnh của con và có hướng đầu tư thích hợp.

Việc đánh giá trí thông minh của trẻ ngày nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố và phụ huynh cũng như giáo viên, nhà trường cần tìm hiểu, dựa vào mọi khía cạnh trong cuộc sống để có cái nhìn đúng đắn. Ví dụ như bạn không nên dựa vào việc bé không thể giải một bài toán để đưa ra nhận định rằng bé kém thông minh hoặc có chỉ số IQ thấp. Thuyết trí thông minh đa đạng của giáo sư – tiến sĩ Howard Gardner thuộc Đại học Harvard, Mỹ đã thay đổi cách nhìn nhận về việc dạy học và đánh giá năng lực, tiềm năng của trẻ, không chỉ những bé giỏi toán mới là bé thông minh.

1.jpg

Bé tạo hình mây trắng, mây đen.

Tại Hệ thống trường Mầm non quốc tế Saigon Academy, năng lực của trẻ không chỉ được đo lường duy nhất qua chỉ số IQ mà còn được đánh giá qua nhiều biểu hiện đa dạng khác nhau. Mỗi trẻ xử lý một vấn đề, học hỏi một chủ đề theo cách riêng của mình, tùy thuộc vào loại hình trí thông minh nổi trội của trẻ. Do đó, đội ngũ chuyên gia và giáo viên thực hiện giáo dục sớm của hệ thống nhà trường luôn tạo điều kiện cho trẻ được học hỏi, khám phá theo cách phù hợp nhất.

Trong lớp học, trẻ có thể trải nghiệm nhiều loại hình hoạt động đa dạng mỗi ngày, giáo viên hướng dẫn trẻ và cho trẻ lựa chọn góc chơi yêu thích nhất. Trẻ chủ động đặt câu hỏi, nêu ý kiến, chia sẻ, thảo luận và có thể đưa ra kết luận theo suy nghĩ của mình. Giáo viên thuờng xuyên ghi chép, chụp hình, quay phim, ghi nhận sự phát triển của từng trẻ và chia sẻ nhận xét về trẻ với phụ huynh định kỳ hàng tháng. Với sĩ số lớp hạn chế, từng cá nhân trẻ được giáo viên chú ý để phát hiện, bồi dưỡng những sở trường của mình (trí thông minh nổi trội) cũng như không bỏ qua sở đoản của bé trong quá trình chăm sóc và giáo dục.

2.jpg

Bé học tiếng Anh cùng ba mẹ tại lớp Mom & Dad.

Nhằm giới thiệu rộng rãi đến phụ huynh tác dụng của giáo dục sớm trong những năm đầu đời của trẻ, Hệ thống trường Mầm non quốc tế Saigon Academy sẽ tổ chức các buổi hội thảo và các lớp học thử miễn phí dành cho học sinh mới từ 12 tháng đến 5 tuổi, ứng dụng các phương pháp giáo dục sớm tại hai cơ sở của hệ thống nhà trường từ 9h đến 11h, các ngày thứ bảy và chủ nhật vào các ngày 9, 17 và 23/8.

Giáo án các lớp học thử bao gồm các hoạt động phát triển ngôn ngữ, tư duy, thể chất, thẩm mỹ, thái độ, tình cảm và rèn kỹ năng sống cho trẻ, được tổ chức bằng phương pháp dạy học ứng dụng thuyết trí thông minh đa dạng. Phụ huynh cùng tham gia lớp học với bé và được cung cấp giáo án gồm kiến thức và phương pháp giáo dục sớm từ Ban giám hiệu nhà trường. Phụ huynh đăng ký tham gia miễn phí tại đây hoặc liên lạc bộ phận tuyển sinh nhà trường tại hai cơ sở.

3.jpg

Bé nhặt bóng trong giờ vận động ngoài trời.

học autocad tại lam minh long bình dương
học illustrator tại bình dươn
học báo cáo tài chính doanh nghiệp tại bình dương
TRUNG TÂM TIN HỌC UY TÍN TẠI BÌNH DƯƠNG
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510