Kỳ thi tuyển sinh 2014: Nghiêm túc & được dư luận đánh giá cao

Đến thời điểm này, Hội đồng coi thi Đại học Thủ Dầu Một  đã hoàn tất, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác chấm tuyển sinh đại học năm 2014.

Gần 11.000 thí sinh đến từ 46 tỉnh thành tham gia dự thi  

Với 11.000 thí sinh đến từ 46 tỉnh thành trong cả nước (thí sinh Bình Dương chiếm 50% hồ sơ đăng ký), 490 phòng thi, gần 1000 lượt cán bộ, sinh viên được huy động tham gia công các tuyển sinh. Kỳ thi tuyển sinh Trường Đại học Thủ Dầu Một đã khép lại với nhiều thành công.

Chương trình Tiếp sức mùa thi tiếp tục được triển khai có hiệu quả tại nhiều điểm thi. Dù rất đông thí sinh làm thủ tục dự thi trong 2 đợt nhưng sinh viên tình nguyện vẫn tục trực ở bến xe để đón những thí sinh vào trễ, hướng dẫn các em làm thủ tục, tìm kiếm chỗ ở….

Đánh giá chung về kỳ thi, TS. Nguyễn Văn Hiệp, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Đại học Thủ Dầu Một năm 2014 cho biết, công tác chuẩn bị và coi thi được triển khai tích cực, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và được dư luận xã hội đánh giá cao. Thông tư sửa đổi, bổ sung Quy chế thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy của Bộ Giáo dục đã có hiệu quả rõ rệt, giảm số lượng thí sinh ảo trong quá trình tổ chức thi (tỉ lệ thí sinh làm thủ tục dự thi vào Trường Đại học Thủ Dầu Một cho cả 2 đợt thi là hơn 86%).

Trong 2 đợt thi vừa qua, các tổ chức đoàn thể, tổ chức xã hội; các hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện,… đã tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ kỳ thi có hiệu quả. Trong đó, có hơn 1000 chỗ ở, hơn 2500 suất ăn miễn phí đã được phát cho thí sinh, nhất là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh miền núi, vùng sâu, vùng xa… Cả 2 đợt thi đã huy động được hơn 150  lượt thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia phân luồng, giảm ùn tắc giao thông, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi, hỗ trợ việc đi lại, ăn ở cho thí sinh, tham gia giữ gìn an ninh, trật tự tại các khu vực thi.

Điểm đầu vào dự kiến tăng ở một số ngành

Theo đánh giá ban đầu của các chuyên gia, của dư luận xã hội cũng như của thí sinh dự thi, đề thi đại học của các môn thi có nội dung nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12; bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình Trung học phổ thông, phù hợp với thời gian làm bài, vừa sức với đa số thí sinh. Đề thi đã ra theo hướng đánh giá năng lực, kiểm tra khả năng vận dụng kiến thức đã học để xử lý những vấn đề thực tiễn, đồng thời có khả năng phân hóa được trình độ thí sinh. Đặc biệt, đề thi các môn Lịch sử, Địa lý, Anh văn được đánh giá cao ở chỗ lồng ghép các nội dung có tính thời sự liên quan đến chủ quyền biển đảo, giải pháp tạo công ăn việc làm cho giới trẻ… Theo TS. Ngô Hồng Điệp-Trưởng phòng Đào tạo Nhà trường thì chất lượng đầu vào năm nay tăng cao, ở một số ngành điểm đầu vào dự kiến tăng cao hơn so với năm 2013.

 

học autocad tại lam minh long bình dương
học illustrator tại bình dươn
học báo cáo tài chính doanh nghiệp tại bình dương
TRUNG TÂM TIN HỌC UY TÍN TẠI BÌNH DƯƠNG
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510