Khái niệm Notify Party trong xuất nhập khẩu

Khái niệm Notify Party trong xuất nhập khẩu

Thông thường dòng chữ ” Notify Party” thường hay được tìm thấy trong vận đơn ( Bill ) nhưng không phải ai cũng biết về thuật ngữ này, như vậy Notify Party là gì? Ý nghĩa như thế nào? Cùng Đào tạo Bình Dương tfm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

1.Khái niệm về Notify Party 

Notify Party có thể hiểu là công ty/người có tên trên vận đơn hoặc giấy gửi hàng sẽ được thông báo khi hàng hóa tới nơi đến. Notify Party có thể khác với người nhận hàng, nhưng thường là người thực nhận những hàng hóa đó. Bên thông báo không có đặc quyền gì (nằm ngoài thông báo đó) theo vận đơn hoặc giấy gửi hàng.

Khái niệm Notify Party trong xuất nhập khẩu

Notify party là người nhận thông báo hàng đến khi tàu đã cập cảng đến. Notify party có thể là consignee hoặc không phải consignee. Trách nhiệm của notify party là nhận giấy thông báo hàng đến, sau đó gởi thông tin này đến người nhận hàng là consignee đến nhận hàng.

2.Notify party tìm thấy ở đâu?

  • Thường trên Bill
  • Shipper: Seller
  • Consignee: Buyer
  • Notify party: the same as consignee.

Có thể nói nó rất đơn giản nhưng chỉ đối với những người đã từng học qua và tiếp xúc với nó thôi còn một số bạn chưa từng tiếp xúc sẽ còn rất mơ hồ về Notify PartyKhái niệm Notify Party trong xuất nhập khẩu

Qua bài viết này Đào tạo Bình Dương tin rằng ai đã đọc thì sẽ hiểu được 100% về nó. 

 

học autocad tại lam minh long bình dương
học illustrator tại bình dươn
học báo cáo tài chính doanh nghiệp tại bình dương
TRUNG TÂM TIN HỌC UY TÍN TẠI BÌNH DƯƠNG
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510