Hiệu quả của chương trình hướng nghiệp từ Monash

Một loạt câu hỏi được đặt ra cho các bạn học sinh cấp 3, đặc biệt là những học sinh cuối cấp và còn gì tốt hơn khi có những sinh viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ các em trong việc tìm kiếm lời giải phù hợp nhất.

–       Ngành đại học mình chọn liệu có thực sự phù hợp với mình không?

–       Khi ra trường mình có thể tham gia vào những công việc gì?

–       Mình phải chú trọng vào những môn học nào ở cấp 3?

–       Cơ hội để trở thành giáo viên trợ giảng (Tutor) khi đang học?

–       Cơ hội nhận học bổng Xuất sắc, học bổng Danh dự, học bổng Tiến sĩ…?

 

Trong tuần vừa qua, hơn 220 sinh viên Đại học Monash đã tham gia tập huấn để trở thành Đại sứ Access Monash 2014. Các chương trìnhAccess Monash được thiết kế để giúp những sinh viên tương lai có thêm những kiến thức về giáo dục ở cấp đại học. Với mục đích hỗ trợ các học sinh cấp 3 có những lựa chọn đúng đắn về nghề nghiệp và ngành học tại bậc đại học cũng như các bước chuẩn bị tiếp theo, Monash sắp xếp để các đại sứ Access Monash đảm nhiệm vai trò cố vấn cho từng học sinh trên cơ sở 1 cố vấn – 1 học sinh. Thông qua sự chia sẻ kinh nghiệm giáo dục, học tập, các đại sứ có thể giúp các học sinh kết nối với những nguồn thông tin hữu ích, chia sẻ sự hiểu biết về chuyên ngành học, cuộc sống sinh hoạt ở môi trường đại học cùng những lời khuyên dựa trên kinh nghiệm thực tế mà các học sinh có thể dễ dàng tiếp nhận.

Đều trải qua chương trình cấp 3 để đến với bậc đại học, các nhà phát triển chương trình Access Monash hiểu rõ sự cần thiết của việc hỗ trợ những học sinh lớp 11-12 trong giai đoạn chuyển tiếp tới môi trường đại học. Và rất nhiều đại sứ của chương trình là những học sinh đã từng được hỗ trợ trong thời kỳ học cấp 3. Hiện tại, các đại sứ Access Monash đang đảm nhiệm vai trò cố vấn cho hơn 370 học sinh lớp 11-12 đăng ký tham gia chương trình.

Cựu mentee (Mentee: người được cố vấn) và sinh viên Monash hiện tại, đại sứ Access Monash Asima cho biết kinh nghiệm năm học lớp 12 của mình đã thực sự được thay đổi bởi một sinh viên cố vấn từ Monash. “Người cố vấn của tôi rất tuyệt và đem lại cho tôi những lời khuyên học tập bổ ích, giúp tôi tìm hiểu những cơ hội và con đường để tiến tới, và cũng dạy tôi cách để quản lý sự căng thẳng, những áp lực của lớp 12 để có một năm học hiệu quả nhất” Asima chia sẻ.

Bạn có biết?

Monash là trường Đại học trẻ nhất trong nhóm Go8 nhưng lại là trường Lớn nhất và Quốc tế nhất của Úc. Với 89% sinh viên có việc làm toàn thời gian chỉ trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp, Monash được xếp hạng là trường đứng đầu nước Úc và Top 32 của thế giới để tuyển dụng nhân sự. Monash đứng số Một về hỗ trợ sinh viên bao gồm cả mảng tìm việc làm bán thời gian trong 3 năm liền liên tiếp.

Monash được trao giải “Best Careers Service for Employers” (2012, 2011, 2010, 2008 và 2006) bởi Australian Graduate Recruitment Industry Award. Monash liên kết chặt chẽ với Professional Path Way Australia (PPA) để kết nối việc làm cho sinh viên thực tập và tốt nghiệp.

Hội chợ việc làm trong kỳ nghỉ hè và thực tập tại Đại học Monash

Tại Monash, sinh viên có thể cập nhật trên mạng để tìm việc làm tại Career Gateway dành riêng cho sinh viên Monash và các doanh nghiệp: http://www.monash.edu.au/careers/

Một vài thông số về Career Gateway của Monash:

 • 9.000 nhà tuyển dụng đăng k‎ý
 • 35.000 SV đăng k‎ý
 • 250.000 lượt xem công việc mỗi quý
 • 6.000 quảng cáo tuyển dụng trong năm 2012
 • 25.000 cơ hội việc làm
 • Công việc có khắp trên ba châu lục

Sinh viên có thể đến Trung Tâm Phát triển và Việc làm cho sinh viên để nhờ chỉnh sửa CV, trau dồi khả năng phỏng vấn xin việc, tìm kiếm việc làm thêm…

Sinh viên có thể dự các phiên Triển lãm lớn về Việc làm như Careers Fairs hay Career Events. Ví dụ tại khuôn viên Clayton: March Grad Fest có 140 nhà tuyển dụng tham dự, Careers Festival có 43 doanh nghiệp tham dự và Science Industry Night có 28 nhà tuyển dụng tham dự. Ngoài ra các khuôn viên khác như Berwick, Peninsula, Parkville cũng có hội chợ việc làm riêng của mình.

Thông tin hữu ích:

 • Tìm hiểu thêm về các chương trình Access Monash: tại đây
 • Các môn học tự chọn rất bổ ích cho nghề nghiệp: Build Your Career: ATS 2743
 • Khám phá thế giới với Monash: Tại đây
 • www.jobsearch.gov.au/findajob/ – Trang web việc làm của Chính phủ Úc
  www.fairwork.gov.au/ – Quyền lợi pháp lý của người được tuyển dụng

Những chỉ dẫn thêm về ngành học cũng như việc xin học, visa du học, cơ hội làm việc và định cư tại các nước phát triển, vui lòng xem thêm tại:  www.ducanhduhoc.vn hoặc điện thoại: 04 3 9716 229 – 08 3929 3995 – 031 3686 689, email: lienhe@ducanh.edu.vn

 

Ban nghiên cứu thông tin thị trường việc làm – tuyển dụng

ĐỨC ANH  EDUCONNECT

học autocad tại lam minh long bình dương
học illustrator tại bình dươn
học báo cáo tài chính doanh nghiệp tại bình dương
TRUNG TÂM TIN HỌC UY TÍN TẠI BÌNH DƯƠNG
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510