Chuẩn bị gì cho con vào lớp 1?

Để giúp trẻ tự tin bước vào trường tiểu học với nhiều điều mới lạ, thú vị, không ít gia đình đã lựa chọn những khóa học cho con làm quen với môi trường mới trước khi năm học chính thức bắt đầu.

Cánh cửa lớp 1 đánh dấu một sự thay đổi lớn trong cuộc sống của bé, không ít phụ huynh đã rất lo lắng cho dấu mốc này của con.

Chị Hạnh (Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Dù tháng 9 mới bắt đầu vào năm học nhưng hiện giờ gia đình mình đã đang cân nhắc chuyện chọn trường cho con học rồi. Giờ gia đình chỉ có một bé nên cũng muốn chăm chút cho con thật kĩ càng. Mình chỉ lo bé nhà mình khá nhút nhát, không biết có hòa nhập được với các bạn cùng lớp không?”

ss

Nếu như chị Hạnh chia sẻ nỗi lo lắng của mình về khả năng hòa nhập của con khi bước chân vào một môi trường mới như lớp một thì chị Trang (Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) lại có những băn khoăn về sức khỏe cho con. Chị chia sẻ: “Cháu nhà chị cũng không thuộc dạng thay đổi thời tiết là dễ ốm. Khi vào lớp 1, việc học hành trên lớp rồi lại còn học thêm học nếm nữa, chị chả biết con có chịu được không hay đi học được ít bữa lại xanh rớt như tàu là chuối thì xót lắm”.

Khác với các mẹ, anh Long ( Trần Phú, Hoàn Kiếm, Hà Nội) lại lo về khả năng tập trung của con mình. “Thằng cu nhà anh nó hiếu động lắm, nghịch suốt ngày không thôi mà lại còn dễ mất tập trung nữa. Nhiều khi bố mẹ đang nói với con mà hỏi lại đã quên được ngay rồi. Như thế này thì vào lớp một đi học con lại không bằng bạn bằng bè mất” – anh Long nói.

ss

Đây chỉ là một trong vô vàn những lo âu của các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi này. Lí do là khi các con bước vào khoảng thời gian từ 3 đến 6 tuổi, con bắt đầu hình thành những tính cách, cá tính, con bắt đầu học cách điều tiết những hành vi của mình. Đặc biệt thời điểm con bước vào lớp 1 là lúc con cảm thấy khó khăn và cần được giúp đỡ, định hướng bởi lúc này: con sẽ phải học cách tự lập vì không còn được chăm sóc tận tình khi con còn học mầm non, con sẽ phải học cách bảo vệ bản thân, đảm bảo an toàn khi vui chơi cùng các bạn, cách tự tin để có thể hòa nhập với môi trường mới…

Hiểu được nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh cũng như tiếp nối thành công của khóa học Hành trang lớp một 2013, Hệ thống trường Hà Nội VIP tổ chức khóa học Hành trang lớp một 2014.

Đối tượng Học sinh lớp Mẫu giáo lớn chuẩn bị vào lớp 1 trong năm học tới (tháng 9/2014)
Thời gian Học ngày thứ 7 hàng tuần. Học sinh ăn bán trú tại trường. Khóa học kéo dài 12 buổi – Khai giảng lớp đầu tiên vào tháng 3/2014. Tiếp tục tuyển sinh trong tháng 4 và tháng 5.
Học phí 3.000.000/khóa (đã bao gồm tiền ăn)
Quà tặng Học sinh tham gia khóa học “Hành trang lớp 1” sẽ được tặng áo phông đồng phục, vở viết, ảnh kỉ niệm cho khóa học và miễn phí hồ sơ dự tuyển khi đăng kí học chính thức tại trường.
Địa điểm Trường Tiểu học Quốc tế Hà Nội VIP – số 14 phố Pháo Đài Láng – Đống Đa – Hà Nội

Song song với khóa học “Hành trang lớp 1”, Hệ thống trường Hà Nội VIP tuyển sinh các cấp cho năm học 2014 – 2015 từ lớp Mẫu giáo 2 tuổi cho đến lớp 5 (bậc Mẫu giáo & Tiểu học), từ lớp 6 đến lớp 12 (bậc THCS & THPT) với nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn. Ưu tiên với những phụ huynh học sinh ghi danh sớm trước ngày 31/3.

Thông tin đăng kí và liên hệ:
Điện thoại : 043. 7756 305
Email : info@vipschool.edu.vn
Website : vipschool.edu.vn
Facebook : VIP International School

Doãn Phong

học autocad tại lam minh long bình dương
học illustrator tại bình dươn
học báo cáo tài chính doanh nghiệp tại bình dương
TRUNG TÂM TIN HỌC UY TÍN TẠI BÌNH DƯƠNG
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510