Bí quyết thành công với tiếng anh cho người đi làm

Độ tuổi có quyết định việc học tốt tiếng anh. Hay độ tuổi nào học tiếng anh là phù hợp nhất. Thông qua một cuộc khảo sát và phỏng vấn gần đây với nhiều đối tượng đang theo học tiếng anh. Mọi người đều đồng ý rằng tiếng anh trong công việc chính là yếu tố quan trọng để thành công. Học tiếng anh mỗi ngày trích dẫn những ý kiến của người tham gia.

Hãy nhớ học tiếng anh không bao giờ là muộn

Một câu nói đã trở thành kinh điển “Học không bao giờ là muộn”. Điều này có đúng với việc học ngôn ngữ hay học một ngoại ngữ?

Anh Nguyễn Bá Đức, 42 tuổi, hiện đang theo học tiếng Anh để chuẩn bị cho đợt tập huấn ngắn ngày tại Đức cho biết:

“Theo tôi thì việc xác định rõ ràng mục đích học của mình là rất quan trọng. Nó như kim chỉ nam cho chúng ta và cũng để nhắc nhở chúng ta phải theo hướng đi đó, không thể bỏ cuộc. Xác định Tiếng Anh trong công việc chính là bí quyết để thành công, anh Đức quyết định đăng ký học tiếng anh”.

“Khi đăng ký đi học tiếng Anh, tôi đã khá bất ngờ khi trong lớp không phải chỉ có một mình tôi là người lớn tuổi. Anh Hoàng, một doanh nhân, chính là “đôi bạn cùng tiến” trong lớp của tôi.

Trước đây, cả hai chúng tôi cũng đều đã có dịp học tiếng Anh, tuy nhiên, với cách dạy truyền thống ngày xưa cộng thêm việc không sử dụng tiếng Anh quá lâu đã khiến chúng tôi quên đi khá nhiều và đặc biệt khả năng nói hay phản xạ trong giao tiếp là rất kém.

Tôi không phủ nhận rằng, tuổi trẻ sẽ học và tiếp thu nhanh hơn chúng tôi, tuy nhiên, là những người lớn tuổi đi học thì việc xác định rõ ràng mục tiêu học lại là một lợi thế của chúng tôi so với nhiều bạn trẻ”, anh Đức nói tiếp.

Nên có phương pháp học tiếng anh

Không chỉ với ngoại ngữ, mà với bất kỳ môn học nào cũng vậy, phương pháp dạy và học là vô cùng quan trọng bởi nó sẽ quyết định hiệu quả đạt được. Dù là học viên trẻ em cho tới những học viên lớn tuổi như anh Đức, hoặc thậm chí còn lớn tuổi hơn nữa thì nếu không có được phương pháp học phù hợp thì chắc chắn việc học tiếng Anh sẽ không thể dễ dàng như thế.

Đối với tiếng Anh dành cho trẻ nhỏ, do đặc tính hiếu động, không tập trung cộng thêm với việc phải học “vẹt” ngôn ngữ của một quốc gia khác nên sẽ dẫn đến tình trạng các bé sẽ hay học trước quên sau.

Còn đối với những người lớn tuổi đi học, do tính chất công việc, do đặc thù nghề nghiệp mà nhiều người sẽ không thể toàn tâm cho việc học được bởi sự chi phối của nhiều yếu tố. Vậy, làm thế nào để có thể khắc phục được những nhược điểm của từng đối tượng để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người học. Một phương pháp học phù hợp sẽ là câu trả lời tốt nhất.

học autocad tại lam minh long bình dương
học illustrator tại bình dươn
học báo cáo tài chính doanh nghiệp tại bình dương
TRUNG TÂM TIN HỌC UY TÍN TẠI BÌNH DƯƠNG
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510